Hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường giai đoạn 2024 - 2025.

Ngày 14/6/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND phường Lam Sơn tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường giai đoạn 2024 – 2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị xã Bỉm Sơn.

Đồng chí Phạm Hùng Vương, Thị ủy viên, bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Tống Văn Thọ, phó bí thư chủ tịch UBND Phường; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, công chức UBND Phường; Các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng các khu phố, thôn, trưởng ban công tác Mặt trận các khu phố, thôn.

Hội nghị thông qua các quyết định thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động; phân công ban chỉ đạo, quy chế làm việc của Ban chỉ đạo và phương án vận động của ban chỉ đạo.

Phương án vận động của Ban chỉ đạo phường chia thành 2 đợt, trong năm 2024 và năm 2025, từ tháng 4/2024 đến hết ngày 30/9/2025 trong đó tập trung cao điểm vận động vào thời gian: Đợt 1: Từ ngày 01/6/2024 đến 30/9/2024; Đợt 2 trong năm 2025.

- Mức vận động đối với các hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên vận động tối thiểu 100.000đ trở lên/ 1 hộ/năm, không vận động đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

- Mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động; mức vận động tối thiểu 1 ngày lương, ngày công/1 năm.

- Mức vận động đối với cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện ban thường vụ quản lý ủng hộ ¼ tháng lương/1 năm.

- Mức vận động đối với doanh nghiệp tối thiểu 5.000.000đ/1DN/1 năm; đối với công nhân, người lao động trong doanh nghiệp vận động 100.000đ/1 người/1 năm.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hùng Vương, bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND Phường kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, các tổ chức chính trị, xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp và các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện cuộc vận động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Xuân Hải – CC VH-XH

Xuân Hải – CC VH-XH