Hội Nghị triển khai kế hoạch sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Sáng ngày 25/10/2019 UBND Phường Lam Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Lam Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 .

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Trung - Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự Thị xã cùng các đồng chí trong hội đồng tuyển quân Thị xã; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TT HĐND, UBND, TT UB MTTQ, các đoàn thể chính trị Phường, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí là bí thư các chi bộ, trưởng khu phố, thôn, khu đội trưởng, thôn đội trưởng về tham dự hội nghị đông đủ.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS Phường yêu cầu việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phải thực hiện tròn khâu theo phương châm “ Tuyển người nào chắc người đó”. Quá trình tuyển chọn phải đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng pháp luật. Các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức rà soát phải nắm chắc số lượng, ưu tiên các công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp nhập ngũ đạt từ 5% trở lên so với chỉ tiêu giao quân.

Về tiêu chuẩn tuyển chọn: Công dân có tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi tính từ tháng 03/1995 đến tháng 02/2002; Công dân từ 18 đến 27 đã được đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học tính từ tháng 3/1994 đến tháng 02/2002; Văn hóa từ lớp 8 trở lên.

Thời gian tổ chức sơ tuyển sức khỏe NVQS tại trạm y tế Phường: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 11/11/2019.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Vương, Bí thư đảng bộ phường đã đề nghị các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự, các đồng chí lãnh đạo khu phố, thôn tiếp tục rà soát nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi báo cáo về hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng, động viên các gia đình có thanh niên tham gia sơ khám tuyển đi khám tuyển đầy đủ đảm bảo số lượng và đủ chỉ tiêu Thị xã giao.

Xuân Hải

Hội Nghị triển khai kế hoạch sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Xuân Hải