Đại Hội Hội Nông Dân Phường Lam Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 18/02/2023 Hội Nông dân Phường tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Hội Nông dân Phường Lam Sơn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 18/02/2023, Hội Nông dân Phường Lam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có các đồng chí Doãn Văn Đạt, ủy viên BCH Tỉnh Hội, chủ tịch Hội Nông dân Thị xã Bỉm Sơn, các đồn chí trong Ban thường vụ Thị Hội, Chủ tịch Hội Nông dân các xã phường trên địa bàn Thị xã, ngân hàng chính sách xã hội, Các đồng chí lãnh đạo phường: Đồng chí Phạm Hùng Vương, Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND Phường, đông chí Vũ Anh Tuấn, Phó bí thư, chủ tịch UBND Phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, trưởng các tổ chức chính trị xã hội và 67 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 350 hội viên nông dân trong toàn phường. Đây là đơn vị được Hội Nông dân Thị xã Bỉm Sơn chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, Phường.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội Nông dân Phường Lam Sơn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hội nông dân phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hàng năm có 100% chi hội đạt khá, vững mạnh đạt 100% MTĐH đề ra. Trong 5 năm qua, BTV Hội đã trực tiếp và phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 468 lượt cán bộ hội và các đồng chí Chi hội trưởng các chi, tổ hội và Hội viên nông dân ở khu phố, thôn; công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ được Hội quan tâm và coi trọng. Hàng năm 100% ủy viên BCH, chi hội trưởng, chi hội phó được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. Việc thu nộp, quản lý, sử dụng quỹ Hội, hội phí đúng quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu hội phí hàng năm Thị hội giao. Quỹ hội luôn được duy trì và phát triển, đến nay 100% Chi hội có quỹ, với số tiền bình quân 122.700 đồng/hội viên = 81,8 % MTĐH đề ra, phục vụ các hoạt động công tác hội và phòng trào nông dân, thăm hỏi, động viên hội viên và gia đình hội viên theo quy chế. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 140/129 hội viên đạt 108,5% so với mục tiêu thị hội giao, tổng số hội viên toàn phường 339 hội viên, đạt 82,88% so với hộ nông, lâm nghiệp; Đạt 104,5% chỉ tiêu mà Đại hội X đề ra

Trong nhiệm kỳ qua Hội đã được Hội cấp trên, các cấp, các ngành khen thưởng cho 31 lượt cán bộ, hội viên nông dân, 21 lượt tập thể chi hội. Trong đó: có 1 bằng khen tập thể; 1 bằng khen cá nhân. HND phường được HND thị xã công nhận HTXS nhiệm vụ trong 5 năm liên tục. Trong nhiệm kỳ có 1741/1491,2 lượt hộ hội viên đăng ký SXKD giỏi các cấp so với MTĐH = 116,8%. Kết quả bình xét 5 năm toàn phường có 1402 lượt hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp chiếm 81% so với số hộ đăng ký = 173% so với MTĐH; quỹ hỗ trợ nông dân được 23,4 triệu đồng, nâng quỹ HTND toàn phường lên 50,2 triệu đồng.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường đã bầu 11 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Thị xã , nhiệm kỳ 2023-2028.

Xuân Hải

Đại Hội Hội Nông Dân Phường Lam Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028