Phường Lam Sơn tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi số cấp xã năm 2023

Ngày 29/5 phường Lam Sơn đã phối hợp với UBND Thị xã đã tổ chức tập huấn chuyển đổi số cấp xã năm 2023 cho lãnh đạo, công chức, thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số phường, cán bộ phụ trách CNTT của Công an, Trạm Y tế, các trường học, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn và trưởng các khu phố.
Trong chương trình tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung: Chuyển đổi số cấp xã; Hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng và cách bảo vệ tài khoản cá nhân trên môi trường mạng. Đại diện Trung tâm Viễn thông Bỉm Sơn – Hà Trung truyền đạt giải pháp thực hiện, hoàn thành các tiêu chí chuyển đối số liên quan đến viễn thông.

Chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Chính quyền, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số, Tổ công nghệ số công đồng các khu phố; thôn, lãnh đạo các doanh nghiệp, trường học và người dân trên địa bàn các phường hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023. Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho cán bộ, công chức, người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, cài đặt các phần mềm cơ bản về y tế, giáo. Triển khai mô hình “3 không” trong chuyển đổi số cho các phường.
Sau khi tập huấncho lãnh đạo, công chức, thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số phường, cán bộ phụ trách CNTT của Công an, Trạm Y tế, các trường học, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn và trưởng các khu phố, thônphường sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn đến tận người dân tại địa bàn khu dân cư. Bên cạnh việc trang bị kiến thức về chuyển đổi số cho người dân, Phường phối hợp với Phòng Văn hoá – Thông tin và các đơn vị viễn thông, ngân hàng hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại thông minh và các ứng dụng phổ biến khác.

Xuân Hải

Phường Lam Sơn tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi số cấp xã năm 2023