Phường Lam Sơn đón nhận Bằng công nhận phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/2, UBND phường Lam Sơn đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở y tế đóng trên địa bàn phường.

Trên địa bàn phường Lam Sơn hiện có nhiều cơ sở y tế như: Trạm y tế Phường, Trung tâm Y tế Thị xã, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và các phòng khám tư nhân. Với nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân, các cơ sở y tế đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ và y bác sỹ. Nổi bật trong năm 2017, Trạm y tế phường đã xây dựng 5 phòng điều trị và 3 phòng chức năng; Trung tâm Y tế Thị xã trang bị hệ thống bảng biểu, bộ truyền thống và một số trang thiết bị mới phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Cùng với đó, phường đã chỉ đạo Trạm y tế làm tốt công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân, thực hiện các chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người cao tuổi, phối hợp với các cơ sở y tế theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh, nhất là dịch cúm A/H5N1, H5N6, tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả, tay chân miệng, sốt xuất huyết; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn tập thể trong trường học. Nhờ đó, trong thời gian qua, trên địa bàn phường không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chúc mừng phường Lam Sơn được công nhận là phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, y bác sỹ phường Lam Sơn nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế phường làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; nâng cao tay nghề và rèn luyện y đức để ngày càng đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương; đồng thời tiếp tục duy trì những tiêu chí đã đạt được và hoàn thiện tiêu chí còn nợ nhằm giữ vững những kết quả đã đạt được.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Tuấn UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy và đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã trao Bằng công nhận phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và số tiền thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và chính quyền phường Lam Sơn.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa