Đảng ủy phường Lam Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 30/6/2020, Đảng ủy phường Lam Sơn đã tổ chức hội nghị sơ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và trao Huy hiệu đảng cho 11 đồng chí đảng viên.

Dự hội nghị có Các đồng chí trong ban thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, các đ/c ủy viên BCH đảng bộ, các đ/c chủ tịch, PCT MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, công chức UBND Phường, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, Trưởng công an phường, các đ/c BT, phó BT chi bộ, các đồng chí là chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phường về dự đông đủ.

Đảng bộ phường Lam Sơn đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí: Trong đó 2 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng; 6 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 1 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng; 1 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện lâu dài của các đồng chí đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Hội nghị đã nghe đ/c Tống Văn Lương, PBT trực Đảng thông qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của BTV Đảng ủy. Trong 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Đảng bộ phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch CoVid – 19 tuy nhiên kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt: 850 tỷ đồng, đạt 85,7% so với kế hoạch năm. 106% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 3.649.854.000đ, đạt 59,6 % KH Thị xã giao, 53,9% KH HĐND Phường giao; Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Hiện Đảng bộ phường có trên 474 đảng viên với 11 chi bộ. 6 tháng cuối năm 2020, Đảng bộ phường xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra; Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10% năm; Hoàn thành thu ngân sách năm 2020.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Vương, Bí thư đảng bộ phường đã đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên trong đảng bộ tiếp tục đoàn kết, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt cần tuyên truyền các Chương trình, Kế hoạch, Đề án của Thị ủy; tập trung chỉ đạo thôn Cổ đam tập trung tuyên truyền vận động nhân dân để sớm hoàn thành công trình nhà văn hóa và dự án Nam cổ đam. Quan tâm đến công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn và đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Xuân Hải

Xuân Hải